Lý do phải vệ sinh máy lạnh định kỳ? Điện lạnh trung hiếu

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên????
Trong quá trình sử dụng không chỉ máy lạnh bất cứ loại máy móc nào cũng cần phải đc bảo trì bảo dưỡng định kỳ để đạt hiệu xuất hoạt động tối đa bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa lỗi hư hỏng phát sinh kịp thời.

Với bài viết hôm nay điện lạnh trung hiếu gửi đến quý khách những tác hại để chúng ta cần bảo dưỡng máy lạnh tốt hơn thường xuyên hơn.

vệ sinh máy lạnh định kỳ

Không Vệ sinh máy lạnh định kỳ ảnh hương nghiêm trọng đến sức khỏe!

Màng lọc máy lạnh là một trong những bộ phận rất quan trọng. Được mệnh danh là “lá phổi của gia đình”, màng lọc giúp thanh lọc không khí, bắt giữ các vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa trả lại cho căn phòng của bạn một bầu không gian trong lành, sạch khuẩn.

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, màng lọc bị bám rất nhiều bụi bẩn, khiến cho khả năng lọc không khí của máy lạnh bị suy yếu đi rất nhiều.Lúc này, màng lọc sẽ trở thành một ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của các thành viên, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Khả năng hoạt động kém hơn – Tốn điện hơn.

Theo các chuyên gia điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần hoạt động, máy lạnh bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào. khi quá nhiều bụi rõ ràng làm ảnh hưởng lớn đến khả năng thổi hơi lạnh của máy lạnh từ đó giảm hiệu năng máy lạnh

Việc bạn không vệ sinh máy lạnh định kỳ để cho có quá nhiều bụi bẩn bám vào khiến cho máy không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho căn phòng ngay cả khi tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh hết công suất.Chiếc máy phải gồng mình làm việc hơn nhưng lại không thể mát lạnh hơn.

Bạn chắc hẳn không muốn phải chi trả rất nhiều tiền điện mỗi tháng nhưng lại không được tận hưởng bầu không gian mát lạnh như ý phải không nào?

vệ sinh máy lạnh định kỳ

Giảm tuổi thọ máy lạnh nhanh chóng.

Như đã nói ở trên, bụi bẩn nhiều khiến máy phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Nếu phải liên tục làm việc hết công suất như vậy trong một thời gian dài, không chỉ máy lạnh mà bất kỳ thiết bị nào dù đắt tiền hay tốt đến mấy cũng nhanh chóng bị giảm tuổi thọ và hư hỏng.

Đặc biệt đối với dàn nóng là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị nhiều bụi bám vào, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho máy lạnh tự động bị ngắt điện.Nếu tình trạng này kéo dài cũng sẽ dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh, buộc bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Vậy nên việc bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh là hết sức quan trọng nếu bạn muốn chiếc máy của mình luôn hoạt động trơn chu nhất luôn giúp bạn trong mọi trường hợp máy chạy mạnh hơn lạnh sâu nhanh hơn đồng thời giảm hẳn hư hỏng vặt.

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ như thế nào thì thích hợp!!

vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nhằm giảm thiểu tối đa những tình trạng trên, Điện lạnh trung hiếu khuyên bạn nên dành ra thời gian thích hợp để vệ sinh định kỳ cho máy lạnh của mình:

– Đối với máy tại gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên sử dụng máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu sử dụng ít hơn.

– Đối với công ty, nhà hàng, quán xá: Trung bình 2-3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn kèm theo hoạt động nhiều.

– Đối với cơ sở, xưởng sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, kèm theo đó môi trường thường rất nhiều bụi bẩn nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần là tối ưu tiết kiệm nhất. Chúng tôi có ký hợp đồng bảo dưỡng vệ sinh định kỳ lâu dài đối với công ty nhà xưởng tại Thuận An, Thủ Dầu Một với giá thành cực kỳ ưu đãi.

Như vậy sau bài viết này chúng tôi đã đưa ra 3 lý do để bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên hơn và nếu như có nhu cầu về các dịch vụ điện lạnh, hay bảo dưỡng máy lạnh hãy liên hệ với điện lanh trung hiếu qua hotline 0945087948(Zalo) để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonLIÊN HỆ